Vân Đồ
Xem phim

Vân Đồ

Cloud Atlas

172

Quốc gia: Phim Mỹ

Đạo diễn: Tom Tykwer

Diễn viên: Châu TấnHalle BerryHugo WeavingJim SturgessTom Hanks

0/ 5 0 lượt
R.PRO:
H.PRO:
  • 1-End
Nội dung phim

Phim Vân Đồ trong năm qua, Cloud Atlas có lẽ là một trong những dự án điện ảnh được nhắc tới nhiều nhất bởi tham vọng và sự đồ sộ của nó. Do anh em nhà Wachowski của The Matrix đạo diễn, bộ phim quy tụ những tên tuổi đa quốc tịch như Tom Hanks, Jim Sturgess, Hugh Grant, Châu Tấn, Halle Berry, Bae Doo-na.

Cloud Atlas là một tác phẩm đồ sộ thể hiện tham vọng lớn lao của các nhà làm phim. 6 câu chuyện được pha trộn rất nhiều thể loại, từ hành động, trinh thám, kinh dị, rùng rợn, giả tưởng cho tới tâm lý, tình cảm, sử thi. Thông điệp của mỗi câu chuyện cũng trải dài từ sự phân biệt đối xử đối với người da đen, những triết học, tín ngưỡng tâm linh của người phương Đông cho tới đức tin, khát vọng về sự khải huyền. Điểm chung giữa các câu chuyện và các nhân vật là ai cũng có mục đích làm thay đổi thế giới mình đang sống.

Phim có phần hình ảnh rất mãn nhãn và hấp dẫn. Có thể cuốn tiểu thuyết Cloud Atlas rất khó để chuyển thể nhưng các nhà làm phim đã tạo nên những hình ảnh đầy sống động, đậm chất thơ và điện ảnh. Những khoảnh khắc như khi nhân vật Robert Frobisher gặp lại người tình đồng tính Rufus Sixsmith (câu chuyện thứ hai), cuộc rượt đuổi ở thành phố New Seoul (câu chuyện thứ năm) hay hình ảnh phi thuyền của người tiên tri lướt trên mặt nước Hawaii hậu tận thế (câu chuyện cuối cùng) là những cảnh quay đẹp của Cloud Atlas.

Âm nhạc cũng là một điểm nhấn của bộ phim. Mỗi giai điệu được sử dụng trong từng câu chuyện rất khác nhau nhưng khi hợp lại giống như một bản hòa tấu 6 chương với những âm sắc muôn màu, muôn vẻ khiến cho hình ảnh tạo nhiều hiệu ứng về cảm xúc hơn. Âm nhạc do chính đạo diễn Tom Tykwer soạn cùng hai cộng sự Johnny Klimek và Reinhold Heil. Tại Quả Cầu Vàng hồi tháng 1, Cloud Atlas được đề cử giải Âm nhạc trong phim xuất sắc.

Dù có nhiều ý kiến trái chiều nhưng Cloud Atlas vẫn là một tác phẩm đáng để thưởng thức, nhất là khi khán giả Việt Nam hiện nay vẫn chưa có nhiều cơ hội được xem các bộ phim mang tính hàn lâm ở màn ảnh rộng ngoài rạp chiếu. Với những khán giả từng biết tới cuốn tiểu thuyết, có thể có những điều chưa hài lòng ở câu chuyện, kịch bản nhưng với phần hình ảnh tuyệt đẹp, âm nhạc cảm xúc và diễn xuất của dàn diễn viên đa quốc tịch, Cloud Atlas vẫn đủ sức níu chân trong suốt chiều dài gần ba tiếng.

Mở rộng...